Cách Làm Rượu Vang Chuối Đơn Giản Tại Nhà

Rượu chuối là thức uống dân gian của người Việt Nam, hầu như ai cũng đã nếm qua một lần trong đời. Nhưng sau khi rượu vang du nhập đất nước hình chữ S thì mọi người đã chuyển sang ngâm rượu vang với chuối, phải nói là sự kết hợp này rất đáng mong đợi. Tuy nhiên, rượu vang này không làm như rượu chuối thông thường. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Finewinestore để biết cách làm rượu vang chuối đơn giản nhất nhé.


Cách làm rượu vang chuối tại nhà

1. Chọn lựa nguyên liệu theo cách làm rượu vang chuối

Để làm ra một hủ rượu vang chuối, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết dưới đây

  • 3kg chuối chín (lựa chọn những trái chuối vừa chín tới, lớn, tròn và vàng
  • 3 ly nho khô (không bắt buộc có)
  • 10 ly đường cát
  • 4 quả chanh (vắt lấy nước)
  • 4 viên campden tablet (K2S2O5) (viên dùng để sản xuất rượu, bia)
  • 2 gói nhỏ men rượu nho (hoặc hai viên men làm rượu trắng)
  • 8 lít nước lọc
  • 4 vỏ trái chuối

Lưu ý: Cách làm rượu vang chuối yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác với tỉ lệ pha để rượu có chất lượng tốt nhất, không phải đơn giản như làm rượu chuối thông thường. Nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu 

 2. Các bước trong cách làm rượu vang chuối



Bước 1: Lột vỏ và cắt chuối thành từng đoạn nhỏ, hoặc bạn có thể đập chuối ra. Số vỏ được tách ra thì vứt hết, chỉ để lại 4 vỏ và đem chúng đi cắt vụn. Cho hỗn hợp vừa cắt ra đó cùng những nguyên liệu đã chuẩn bị ban đầu vào nồi (ngoại trừ 4 viên campden tablet và 2 gói nhỏ men rượu nho)

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp trong nồi khoảng 30 phút

Bước 3: Sau 30 phút, hãy tắt lửa và để nguội. Tiếp đến bạn hãy chắt nước vào một thùng nhựa hoặc hủ bằng sành và đổ xác đi. Lượng nước trong thùng tốt nhất là 3/4 thùng, tránh đổ đầy nếu không muốn khi lên men rượu sẽ trào ra 

Bước 4: Bỏ 4 viên campden tablet vào thùng để làm rượu chuối đã lược rồi. Quậy đều và để ít nhất nguyên một ngày (24 giờ)

Bước 5: Tiếp đến, hãy bóp viên men làm rượu nhỏ vụn ra thành bột và rắc đều trên mặt của thùng nước làm rượu chuối. 

Để yên vậy khoảng 3 giờ đồng hồ, đến lúc bạn thấy men bắt đầu sủi bọt lên, hãy dùng cây đã sát trùng (rửa sạch bằng nước nóng) quậy đều, lấy nắp đậy lại thật kỹ 

Lưu ý chừa một lỗ nhỏ bằng ngón chân cái để lúc lên men, hơi được thoát ra và không làm thùng bị nổ. Nếu sợ bị ruồi, ong bu vào, hãy dùng bông gòn hoặc tấm vải sạch che lỗ lại. 

Bước cuối: Dùng cây sạch khuấy hằng ngày. Sau một tuần, khi nước trong thùng không sủi bọt nữa, nghĩa là không còn gas trong nước nữa, hãy để rượu lắng xuống và lược cho tương đối nước trong. Cho vào chai và đóng nút lại, để nơi thoáng mát. Các chuyên gia khuyến khích, hãy để từ 4-6 tháng để nước trong và uống được ngon nhất. Như vậy là xong cách làm rượu vang chuối và cùng thưởng thức thôi.

>>> Xem thêm: Các món ăn nhẹ với rượu vang

3. Những điều cần biết khi làm vang chuối

- Những dụng cụ, thiết bị trong cách làm rượu vang chuối đều phải được khử trùng bằng nước sôi

- Campden tablet dùng để sát trùng, không cần thiết có cũng được

- Độ PH tốt nhất để làm rượu vang là từ 3.2 - 3.5 

- Nếu rượu đục thì mua bột Gelatin đổ vào, quậy đều cho Gelatin dính bụi vào nước rượu và để nó lắng xuống đáy bình, lọc ra bỏ cặn đi

Finewinestore đã điểm qua cho bạn cách làm rượu vang chuối tại nhà đơn giản nhất. Bạn nên áp dụng công thức này và để rượu từ 4-6 tháng rồi sử dụng là ngon nhất. Mong rằng bạn sẽ thích phương pháp này của chúng tôi. Nếu có nhu cầu mua rượu vang uy tín, hãy truy cập Finewinestore hoặc gọi qua hotline 1900 234 526

THAM KHẢO SẢN PHẨM

- Rượu Chateau

- Vang Merlot

sản phẩm trong giỏ