Rượu Vang nấu món gì là ngon nhất? Hướng dẫn cách làm

Những ngày ở nhà muốn chuẩn bị một món gì đó đặc biệt với rượu vang thì lại không biết rượu vang nấu món gì là hợp. Dành cho những ai chưa biết thì rượu vang ở trời Âu ngoài việc dùng để uống thì còn là gia vị tuyệt vời cho các món ăn giàu chất dinh dưỡng. Bản chất của rượu vang đã rất tốt cho sức khoẻ, kết hợp với đồ ăn sẽ gợi một mùi hương quyến rũ giúp thực khách chỉ muốn chìm vào trong buổi thưởng thức. Hãy cùng Finewinestore.vn tìm hiểu xem nên dùng rượu vang nấu món gì là ngon nhất

1. Bò hầm sốt rượu vang

Nếu trong list rượu vang nấu món gì mà thiếu thịt bò thì đó là một sai lầm. Thịt bò từ lâu đã được coi là bạn đồng hành của rượu vang trong những buổi tối đầy ấm cúng, nếu thêm hoa và những cây nến lung linh thì đúng là một không gian lãng mạn đưa tình cảm lên ngôi. Vâng, và finewinestore sẽ gợi ý cho bạn một món bò mà rượu vang dùng để nấu ăn


Bò hầm là món ăn huyền thoại của rượu vang

Bò hầm là món ăn huyền thoại của rượu vang

a. Nguyên liệu

  • 1kg thịt bò bắp, cắt miếng vừa ăn
  • 100gram hành tỏi, băm nhỏ
  • 200gram hành boa rô, cắt khúc vừa ăn
  • 200gram cà rốt, cắt miếng vừa ăn
  • 200gram khoai tây, cắt vừa ăn
  • 200gram củ hành tây, cắt múi cau
  • 200gram cà chua, cắt miếng vừa ăn
  • 50gram cần tây + tiêu
  • 1/2 lít rượu vang đỏ + 1 ít rượu cognac (whisky)
  • 1 lít nước soup gà
  • 150gram bơ Pháp

b. Chế biến


Món ăn đứng đầu danh sách rượu vang nấu món gì là ngon nhất

Món ăn đứng đầu danh sách rượu vang nấu món gì là ngon nhất

  • Bắt chảo nóng trước, sau đó cho dầu và hành tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào săn lại. Thêm tiếp 50g bơ pháp, rượu whisky vào chảo, cà rốt, cà chua, củ hành, khoai tây. Đảo tay đều hỗn hợp trên để thấm gia vị.
  • Đổ 1/2 lít rượu vang đỏ vào chảo, đợi cho sôi thì thêm vào 1 lít nước súp gà và vặn lửa nhỏ vừa cho thịt mềm. Trong lúc chờ thịt mềm, hãy đi vớt khoai tây và cà rốt vừa chín ra dĩa để riêng.
  • Khi thịt bò đã mềm thì hãy gắp ra, tách bỏ xác hành tỏi, cà chua. Nêm thêm hạt nêm loại thường dùng cho vừa khẩu vị của bạn. Sau đó cho thịt vào lại nồi cùng với khoai tây, cà rốt.
  • Bạn có thể dùng nóng kèm với bánh mì, pasta hoặc cơm tuỳ ý bạn

2. Cừu hầm rượu vang

Thịt cừu cũng là một loại thịt đỏ được khuyến khích chế biến trong danh sách rượu vang nấu món gì là ngon nhất. Đây là một thức ăn cặp bài trùng với rượu vang đỏ, đem đến những cảm giác bùng nổ trong khoang miệng


Cừu hầm sốt rượu vang ngon cực kỳ

Cừu hầm sốt rượu vang ngon cực kỳ

a. Nguyên liệu

  • 400gram đùi cừu.
  • 100gram cải bó xôi.
  • 1 củ khoai tây.
  • 1 củ cà rốt.
  • 6 quả bắp non, xà lách, rau mùi tây, hành tím, rượu vang đỏ, muối tiêu, đường, bơ, dầu ăn.

b. Chế biến


Top 2 danh sách rượu vang nấu món gì là ngon nhất

Top 2 danh sách rượu vang nấu món gì là ngon nhất

  • Rửa sạch thịt cừu, ướp gia vị trước, và cho vào chảo chiên vàng vừa
  • Sau đó bắt chảo phi hành tím, cho thịt cừu vừa nãy và rượu vang vào hầm mềm, nêm thêm chút gia vị để vừa miệng
  • Trong lúc đợi hầm, đem xà lách đi rửa sạch bằng nước muối, đồng thời thái cà rốt thành miếng, và luộc chín. Hấp chín bắp non. Khoai tây cũng đem đi xay nhuyễn, đảo đều cùng bơ. Xào cải bó xôi với bơ.
  • Rượu vang được dùng như một gia vị tẩm ướp vì công dụng tuyệt vời của nó, không chỉ giúp thịt mềm, khửi mùi mà còn làm thịt và các đồ hải sản không bị nát, chảy nước trong quá trình nấu. Đặc biệt khi rượu vang dùng để nấu ăn thì món ăn thêm đậm vị, thơm mùi đặc trưng riêng. Nhiều chuyên gia ẩm thực thế giới còn tận dụng rượu vang để sáng tạo và biến khẩu vị món ăn thật tinh tế

3. Cá nấu rượu vang


Cá nấu rượu vang

Cá nấu rượu vang

Một loại hải sản không thể thiếu trong danh sách rượu vang nấu món gì ngon nhất đó chính là cá. Hôm nay, finewinestore sẽ giới thiệu cho bạn một loại cá phổ biến dễ kết hợp là cá basa, nhớ là lọc xương kĩ nhé.

a. Nguyên liệu

  • 500gram cá basa lọc xương
  • 200gram khoai tây bi
  • 100gram hành tây bi
  • 2 thìa súp sốt cà
  • 2 thìa cà phê tỏi xay
  • 1/2 lít rượu vang
  • 1 lít nước dùng
  • 1/2 thìa súp hạt nêm
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • 1 thìa súp bột năng pha
  • 1/2 bát nước
  • Vài cọng rau mùi (ngò) để trang trí

b. Chế biến

  • Rửa sạch cá, cắt cỡ lớn, ướp gia vị 1 thìa cà phê hạt nêm. Cho cá vào chảo chống dính, bật bếp đảo đến khi chiên vàng.
  • Tận dụng thời gian đi gọt vỏ khoai tây bi, hành tây, rửa sạch, cho vào chảo chiên chín.
  • Phi thơm dầu ăn cùng tỏi, cho hỗn hợp sốt cà, cá, khoai tây, hành tây vào chảo đảo đều. Tiếp đến, cho 1/2 phần rượu vang và 1 lít nước dùng vào nấu chín, nêm hạt nêm vào vừa ăn. Sau cùng, cho phần rượu vang còn lại và bột năng đã khuấy vào chảo, khuấy đều tạo độ sánh, tắt bếp.

>>>Tìm hiểu: Rượu vang để được bao lâu? Có phải càng để lâu càng ngon?

4. Một vài quy tắc khi dùng rượu vang nấu ăn

  • Nếu rượu quá chát mà kết hợp với đồ ăn có vị chát hay đắng sẽ làm cho rượu trở nên khô và không thể uống.
  • Kết hợp rượu vang với thức ăn ngọt sẽ làm giảm độ ngọt của thức ăn, còn với thức ăn mặn sẽ làm tăng độ chát.
  • Thức ăn mặn sẽ làm mất đi vị ngọt và tăng thêm mùi hoa quả của rượu ngọt.
  • Rượu vang có hàm lượng axit cao nếu kết hợp với đồ ăn ngọt hoặc mặn sẽ giảm vị chua của rượu.
  • Nếu rượu có nhiều vị chua kết hợp rất ngon với các đồ ăn nhiều dầu.


Một vài quy tắc khi dùng rượu vang nấu món gì

Một vài quy tắc khi dùng rượu vang nấu món gì

Để tổng hợp danh sách rượu vang nấu món gì hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người các món ăn phù hợp với từng loại rượu khác nhau:

Loại vang
Món đi kèm
Rượu vang đỏ nhẹ
Hải sản nướng, thịt gia cầm chiên, xào, thịt đỏ luộc …
Rượu vang đỏ vừa
Các món ăn giàu chất dinh dưỡng, có hương vị của Tây Ban Nha hoặc ý như: pizza, thịt roti, rau củ nướng, thịt đỏ …
Rượu vang đỏ đậm
Phù hợp với các món ăn được làm từ thịt đỏ, chế biến đậm đà như: món được làm từ thịt bò, thịt cừu cùng phô mai, sốt tiêu …
Rượu vang trắng khô
Salad, rau luộc hấp, món chế biến từ cá, hải sản hấp hoặc luộc, các món đơn giản có màu trắng
Rượu vang trắng bán ngọt
Thích hợp với thức ăn cay như: đồ Thái, Ấn Độ, Trung Quốc.
Rượu vang trắng đậm
Những món ăn có vị béo như súp kem, mỳ Ý sốt kem, phomai
Rượu vang hồng
Nhờ sự tươi mát, nồng nàn vị trái cây, có hàm lượng axit và tannin thấp nên có thể kết hợp với những món ăn khai vị đến món chính đậm đà như rượu vang đỏ. Tuyệt đối không dùng rượu vang hồng vào mùa đông, vì nó kị với các món ăn nặng mùi.


Trên đây là đáp án của câu hỏi rượu vang nấu món gì ngon nhất. Finewinestore.vn đã giới thiệu 3 món đến từ 3 loại thịt khác nhau, hi vọng sẽ phù hợp với lựa chọn của tất cả mọi người. Nếu có thắc mắc gì về nên dùng rượu vang nấu món gì cho buổi hẹn hò, hãy ghé qua finewinestore.vn để tham khảo hoặc cũng có thể hỏi đáp thêm. Chúc bạn có được một bữa ăn ngon miệng.

ĐỊA CHỈ MUA HÀNG

- Mua rượu vang nhập khẩu ở Hà Nội

- Mua rượu ngoại ở Đà Nẵng

- Mua rượu ngoại tại TpHCM


sản phẩm trong giỏ