Rượu Vang Trắng Ăn Với Gì Mới Đúng Chuẩn

Rượu vang trắng là đồ uống quen thuộc trong bàn ăn của người Châu Âu. Nó được ưa dùng bởi vừa kích thích vị giác cho bữa ăn, vừa tốt cho sức khoẻ. Nhiều năm gần đây, vang trắng càng ngày càng phổ biến ở Việt Nam và hầu như nhà nào cũng có một chai để trang trí hoặc uống. Biết là thế nhưng chưa chắc mọi người đã biết về nghệ thuật của sự kết hợp rượu vang trắng ăn với gì. Vậy hãy để Finewinestore giới thiệu cho bạn nghệ thuật ấy qua bài viết bên dưới.


Rượu vang trắng ăn với gì - Món khai vị


Vang trắng ăn cùng các món trộn
Vang trắng ăn cùng các món trộn

Thứ làm nên thương hiệu của rượu vang trắng so với các loại rượu khác là vị chua. Và vị chua này là thứ vũ khí giúp vị giác của bạn được kích thích tối đa. Đương nhiên là mỗi chai sẽ có một độ chua khác nhau, vậy vị chua này của rượu vang trắng ăn với gì sẽ phù hợp? Những chai có xuất xứ từ giống nho Sauvignon Blanc hay Semilion thì độ chua sẽ dịu nhẹ, tuyệt hảo khi kết hợp các món khai vị trộn như salad cá ngừ trộn dấm, nộm trộn đu đủ, sứa,... Nhiệt độ vang trắng tuyệt hảo nhất khi dùng là từ 6 - 8 độ C.

Những chai rượu thuộc dòng Semilion được tuyển chọn từ các loại nho đặc biệt, vì vậy dòng này thường nằm trong phân khúc rượu cấp cao. Ngược lại, những chai Sauvignon Blanc tuy được mệnh danh là nữ hoàng nho trắng nhưng giá thành dễ chịu hơn nhiều, lý do là bởi độ phổ biến của nó rất rộng và quy trình ủ men dễ kết hợp.

Rượu vang trắng ăn với gì - Đồ hải sản


Vang trắng thưởng thức cùng cua
Vang trắng thưởng thức cùng cua

Nhắc đến rượu vang trắng ăn với gì là phải nhắc đến hải sản đầu tiên. Đây là cặp bài trùng muôn thuở của dân sành rượu vang. Hãy xét về lý do vì sao lại vậy, vị chua từ vang trắng do có tính axit nên giúp khử vị tanh của hải sản. Nếu như ở trên đã nói đến 2 chai có độ chua nhẹ thì các giống nho Malvasia, Chardonnay sẽ tạo nên loại vang trắng có vị chua đậm hơn. Như vậy sẽ giúp đồ hải sản của không còn vị tanh. Một số món ăn được khuyến khích chế biến đơn giản là: hải sản nướng (tôm, hàu, sò), hấp bia (tôm, cua, mực). Các món chế biến cầu kì hơn như: Cá áp chảo ăn cùng măng tây, mực nhồi sốt cà chua, cua rang me/muối… hoặc đồ sống như sashimi, hàu...

Rượu vang trắng ăn với gì - Món tráng miệng


Vang trắng ăn cùng bánh ngọt
Vang trắng ăn cùng bánh ngọt

Khác với các người anh em ở trên, vị ngọt của những chai rượu vang trắng ăn với gì là chuẩn. Không thể bỏ qua Chateau Suau của Sauternes (Bordeaux, Pháp), Moscato D’Asti từ Piedmont (Ý) hay Tokaji từ Hungary. Đây là những chai vang trắng ngọt kinh điển của thế giới, với lượng đường vừa đủ, kết hợp cùng hương vị mát mẻ của các loại trái cây chín, sẽ hoàn toàn phù hợp khi thưởng thức cùng các món bánh gato, bánh kem, mousse. Nhưng bạn nên ướp lạnh rượu trước khi uống để vị giác được ở trạng thái tốt nhất. 

Trên đây là đáp án cho câu hỏi rượu vang trắng ăn với gì của Finewinestore, hi vọng sẽ giúp được bạn trong công cuộc thưởng vang của mình. Chúng tôi rất hân hạnh đem kiến thức và nghệ thuật về loại đồ uống thượng hạng của thế giới đến toàn Việt Nam. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ Finewinestore.vn để chúng tôi giải đáp thắc mắc cho bạn. Chúc may mắn!!

THAM KHẢO SẢN PHẨM

Rượu vang trắng Chardonney

- Vang trắng Pháp

sản phẩm trong giỏ